Trại hè Song ngữ Go Beyond Your Limits tại thành phố Móng Cái | Tin tức | CoachingEnglish

Trại hè Song ngữ Go Beyond Your Limits tại thành phố Móng Cái

Trại hè quốc tế phi lợi nhuận theo phong cách quân đội bổ ích và ý nghĩa mang cho các em học sinh nhiều trải nghiệm thú vị tại nơi địa đầu Tổ quốc.

Trại hè quốc tế lần đặc biệt đầu được tổ chức tại nơi địa đầu Tổ quốc là thành phố Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh) với mục đích giúp các em học sinh khám phá khả năng và vượt ra khỏi giới hạn của bản thân mình.

Tham gia trại hè phong cách quân đội, các ‘chiến sĩ nhí’ có niềm vui, mạnh khỏe hơn, được rèn luyện sau thời gian dài học online dài là mục tiêu hướng đến của trại hè.

Được sự ủng hộ nhiệt tình từ các phụ huynh, sự quan tâm giúp đỡ của các ban ngành và lãnh đạo Thành phố Móng Cái, trại hè quốc tế này đã có 60 em nhỏ, tổng số 100 người tham gia bao gồm các thầy cô giáo, phụ huynh cùng đồng hành và các anh chị tình nguyện viên hỗ trợ.

Trại hè này mang tên ‘Go Beyond Your Limits - Bứt phá giới hạn bản thân’ , với khẩu hiệu Xây dựng bản lĩnh - Tạo thành công được thiết kế với chương trình trong 3 ngày dành cho các em học sinh. Thầy giáo Nguyễn Văn Tiệp - Coaching English cho biết: ‘ Chúng tôi tạo ra môi trường song ngữ, các em sẽ sử dụng tiếng Anh hàng ngày. Thông qua các hoạt động, các em sẽ học hỏi, được rèn luyện một cách tự nhiên về những kĩ năng xây dựng tình bạn, khả năng teamwork, hoàn thiện kỹ năng mềm trong quá trình tương tác, vượt qua thử thách cùng đồng đội. Với việc được tổ chức tại Móng Cái, các em sẽ được khám phá, giao lưu, học hỏi, bồi đắp tình yêu quê hương đất nước, lòng tự hào dân tộc thông qua những hoạt động đến thăm trang trại, khu du lịch sinh thái, các địa điểm giàu truyền thống văn hoá, chứa đựng ý nghĩa lịch sử’.


Trong 3 ngày diễn ra, nhiều hoạt động rèn luyện, vui chơi nhằm kích hoạt và phát triển trí thông minh vận động đã được các BTC, các thầy cô và anh chị tình nguyện viên tạo ra cho các em. Với việc mô phỏng phong cách quân đội các thành viên được rèn luyện các kĩ năng, học cách phát triển vận động và rèn tinh thần đồng đội, tính kỉ luật.

Phần chính nhất mang tên ‘Tôi trưởng thành’ đã giúp các em nhận thức rõ hơn về bản thân trong các mối quan hệ gia đình, bạn bè, trường học, xã hội, từ đó hướng đến những giá trị sống, tình yêu thương.

Các em nhỏ đã có buổi dã ngoại trải nghiệm thực tế và học kỹ năng sinh tồn tại Farm Cát Ngân và Nhật Vượng. Các em được hòa mình vào thiên nhiên hoang sơ, tham gia các thử thách sinh tồn. Những hoạt động này giúp các em học sinh rèn luyện tinh thần mạnh mẽ, sự kiên trì, bền bỉ vượt khó và ý thức kỷ luật. Các thử thách nhằm tăng khả năng phán đoán, khả năng quan sát và sự sáng tạo. Các em đã cùng nhau đoàn kết vượt qua nỗi sợ và hỗ trợ cho nhau trong quá trình rèn luyện. Tại Nhật Vượng Farm - một nông trại giáo dục, các em được tiếp cận với những loài động vật hoang dã, quý hiếm mà trước đây chưa từng được thấy, được trải nghiệm các trò chơi dân gian, vẽ tranh lên đá cuội. Các hoạt động teambuilding, thi đấu thể thao tại bãi biển Trà Cổ là điều tuyệt vời nhất đối với các học viên trong trại hè lần này.

Chương trình trại hè mang giá trị giáo dục toàn diện và sâu sắc. Trại hè đã giúp các em học sinh tại Hà Nội và Móng Cái và có cơ hội được giao lưu học hỏi cùng nhau, cùng nhau trau dồi khả năng tiếng Anh, hoàn thiện các kỹ năng sống, học cách ‘Bứt phá giới hạn bản thân’ để hướng tới những điều tốt.